10 เหตุผลที่คุณควร ออกแบบลายเซ็นต์มงคล

หลายคนคงมีคำถามอยู่ในใจตอนนี้ถ้าไม่ได้ ออกแบบลายเซ็นต์มงคล การเซ็นลายเซ็นชื่อตัวเขียนไม่ดี ส่งผลเสียหรือไม่อย่างไร เมื่อคุณได้อ่านบทความนี้จนจบคุณจะเริ่มอยากที่จะออกแบบลายเซ็นใหม่ ขึ้นมาอย่างแน่นอน

ออกแบบลายเซ็นมงคล หลายคนมองว่าไม่ใช่เรื่องสำคัญไม่ได้จำเป็นที่จะต้องออกแบบให้จริงจังมากนะผู้เขียนบทความจึงได้ ยก 10 เหตุผลที่ว่าทำไมคุณควรให้ความสำคัญกับลายเซ็นของคุณให้มากขึ้น

ออกแบบลายเซ็นต์มงคล มีประโยชน์อย่างไร

  1. เพราะลายเซ็นเป็นสัญลักษณ์สำหรับใช้ลงนามเอกสารต่างๆ และมีผลใช้ทางกฏหมายทันทีเมื่อเซ็นลงบนเอกสาร สัญญาต่างๆ ออกแบบลายเซ็นด้วยการใส่สัญลักษณ์ที่เป็นมงคลลงไป ทำให้ลายเซ็นที่เซ็นลงบนเอกสาร นำสิ่งดีๆมาให้ผู้เซ็น ในด้านความสบายใจ
  2. เพราะลายเซ็นสะท้อนรสนิยมความคิดนิสัยและความถนัดเว้นเสียแต่ว่าคุณไม่มีความถนัดอะไรเป็นพิเศษ
  3. ลายเซ็นเป็นสิ่งสะท้อนพัฒนาการของผู้เซ็นในแต่ละช่วงอายุหากคุณยังใช้ลายเซ็นที่ใช้มาตั้งแต่สิบปีที่แล้วคุณต้องตั้งคำถามกับตัวเองได้แล้วว่าทำไมไม่พัฒนาหรือเปลี่ยนแปลงอะไรเลยแม้ว่าสิ่งนั้นสามารถทำได้ง่ายๆก็ตามแปลว่าคุณเป็นคนที่พอใจในสิ่งที่เป็นโดยไม่พยายามพัฒนาทักษะอื่นๆ
  4. ลายเซ็นชื่อตัวสะกดบ่งบอกว่าคุณเป็นคนไม่ซับซ้อนและอีกนัยนึงก็คือขาดความคิดสร้างสรรค์คุณไม่เหมาะกับงานที่ต้องคิดนอกกรอบหรือใช้ความคิดสร้างสรรค์
  5. เพราะลายเซ็นเป็นสิ่งที่มีการเคลื่อนไหวสิ่งที่เคลื่อนไหวในศาสตร์เสริมดวงชะตาถือว่ามีผลต่อผู้ใช้เช่นชื่อมงคลเบอร์โทรศัพท์เลขทะเบียนรถยนต์ที่กล่าวมานี้มีกระแสพลังของการเคลื่อนไหวจึงส่งผลกับผู้ใช้เช่นตั้งชื่อว่าสุขใจคนที่เรียกชื่อเราก็จะรู้สึกถึงความหมายในเชิงบวกลายเซ็นก็เช่นกันคุณเองอาจไม่ได้สังเกตุแต่สำหรับคนอื่นๆที่มองเห็นลายเซ็นคุณเขาก็สามารถตัดสินคุณได้ทันทีว่าคุณเป็นคนไม่น่าคบ
  6. เพราะการออกแบบลายเซ็นสามารถสร้างภาพลักษณ์หรือยกระดับเพิ่มมูลค่าให้ตัวคุณโดยเฉพาะในกรณีที่คุณเป็นนักเขียนเป็นศิลปินลายเซ็นคือสิ่งที่สะท้อนว่าคุณเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์โดยเนื้อแท้หรือแค่เปลือกนอก
  7. เมื่อเราใช้ลายเซ็นกล้ามเนื้อเเขนข้อมูลจะบันทึกรูปแบบที่เราเซ็นโดยอัตโนมัติซึ่งในการเซ็นแต่ละครั้งสมองระบบประสาทสั่งการจะประมวลเมื่อเราเปลี่ยนลายเซ็นและฝึกบ่อยๆคือการจัดระบบการทำงานของสมองให้มีระบบมีรูปแบบที่ดีขึ้นโดยที่เราไม่ทันได้รู้ตัวแต่จะรู้สึกได้ว่าการคิดการทำงานเราลื่นขึ้นคิดไวขึ้น
  8. ป้องกันการปลอมแปลงหรือการถูกลอกเลียนแบบที่ทำให้เกิดความเสียหายรุนแรงตามมาภายหลัง
  9. สร้างความมั่นใจและสะท้อนความคิดสร้างสรรค์ลงไปในนามบัตรสร้างความประทับใจสร้างการจดจำและชวนมองชวนให้คนสนใจ
  10. เป็นการให้เกียรติตนเองและภาคภูมิใจกับลายเซ็นที่สะท้อนความเป็นคุณลายเซ็นก็เหมือนเพื่อนคู่มือของเราเมื่อเราต้องใช้เซ็นลายเซ็นเมื่อใดมันก็จะสางเสริมเราเสมอ

ก่อนและหลัง ออกแบบลายเซ็นต์มงคล

ภาพตัวอย่างลายเซ็นต์มงคล ก่อนออกแบบและหลังออกแบบ

ภาพลายเซ็น2ลายเซ็น ด้านซ้ายบนคือลายเซ็นเก่าที่ใช้ก่อนหน้า ส่วนลายเซ็นขวาล่าง เป็นการ ออกแบบลายเซ็นขึ้นมาใหม่

ลายเซ็นเดิมหลายคนเห็นแล้วอาจบอกว่าก็ไม่ได้น่าเกลียดไม่ได้ดูแย่อะไร ดิฉันเห็นด้วยค่ะ แต่พอมาเปรียบเทียบกับลายเซ็นที่ออกแบบขึ้นมาใหม่นั้น ลายเซ็นมีรายละเอียดมีความเป็นทางการ สัดส่วนภายในลายเซ็นเป็นแบบแผนมีทิศทางที่เห็นความแตกต่างที่ชัดที่สุดคือโครงสร้างของลายเซ็นใหม่สะท้อนความคิดสร้างสรรค์ได้ดีกว่าความคิดที่คิดว่าลายเซ็นไม่มีความจำเป็นต้องไปเสียเงินออกแบบให้เปลืองเงินหรอกเพราะไม่จำเป็นขนาดนั้น

สำหรับท่านที่ได้อ่านบทความนี้จนถึงตรงนี้ ลายเซ็นสามารถสะท้อนอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด บางครั้งก็ไม่ทันรู้ตัวยกตัวอย่าง พนักงานในบริษัทแห่งหนึ่งทำงานในบริษัทนั้นเป็นเวลามากกว่า 10 ปี  ใช้ลายเซ็นเดิมมาตลอดตั้งแต่เริ่มงานวันแรกจนถึง10ปี คุณลองนับดูสิว่า คุณใช้ลายเซ็นบ่อยหรือไม่ และตั้งแต่ตอนนั้น จนถึงตอนนี้ เลิกใช้ลายเซ็นหรือยังใช้อยู่ ถ้าคุณยังใช้อยู่ นั้นหมายความว่า ลายเซ็นมีความสำคัญ 10 ปีผ่านไป กับความเป็นไปที่เหมือนเดิม คุณควรลองเปลี่ยนลายเซ็นเพื่อลองสิ่งใหม่

การเซ็นลายเซ็นชื่อลายมือเขียนส่งผลอย่างไร

การเซ็นชื่อลายมือเขียนนั้น สะท้อนถึงความไม่กระตือรืนร้น ไม่มีความคิดสร้างสรรค์ ไม่ชอบทำอะไรนอกกรอบ ไม่กล้าที่จะลองทำสิ่งแปลกใหม่ จะทำในสิ่งที่ตนเองทำได้ มีข้อมูลเท่านั้น การเซ็นลายเซ็นลายมือเขียน  ยังต้องพิจารณาจาก องค์ประกอบอื่นๆอีกด้วย ซึ่งลายมือเขียนของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันออกไปเช่น บางคนเขียนลายมือตัวเล็ก บางคนเขียนลายมือตัวใหญ่ ซึ่งก็จะบ่งบอกนิสัยที่แตกต่างกันออกไป ในรายละเอียดตรงนี้ อาจารย์จะมาเขียนในบทความต่อๆไป

เมื่ออ่านมาจนจบ คุณคิดว่า 10 เหตุผลนี้เพียงพอ ให้คุณหันมาให้ความสำคัญกับลายเซ็นของคุณได้หรือยัง ถ้าคุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับชื่อ กับเบอร์ลายเซ็นก็มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน ใครมองเห็นความสำคัญก่อนคนนั้นได้เปรียบเสมอ แล้วคุณละ ใช้ลายเซ็นเดิมมานานเท่าไร เปลี่ยนให้ดี ทำได้ง่ายๆไม่ต้องรอ

 ติดต่อสอบถาม

บทความลายเซ็น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Chat Now