ลายเซ็นฆาตกร ต่อเนื่อง “สมคิด พุ่มพวง” นักฆ่าเปื้อนรอยยิ้ม

ลายเซ็นฆาตกร สมคิดพุ่มพวก นักฆ่าเปื้อนรอยยิ้ม

หากใครยังจำข่าวนี้ได้ ก็จะนึกถึงฆาตกรที่มีสีหน้ายิ้มแย้ม
หลังจากก่อเหตุฆาตกรรม เลยเป็นที่มาของการวิเคราะห์นี้ เพราะอยากรู้ว่า เขาคิดอะไรอยู่ ถึงได้แสดงสีหน้าแบบนั้น

ลายเซ็นฆาตกร
ลายเซ็นฆาตกร

ลายเซ็นฆาตกร ของ สมคิด พุ่มพวง เป็นการเขียนตัวสะกด ปกติ การวิเคราะห์ลายมือเขียนกับลายเซ็นนั้นมีความแตกต่างกัน คือ ลายมือเขียนแสดงถึงพฤติกรรมแท้จริง แต่ ลายเซ็นคือสิ่งที่เราประดิษฐ์สร้างขึ้นเพื่อต้องการให้คนอื่นมองเห็น

แยกง่ายๆคือ ลายเซ็นคือ สิ่งที่เราแต่งเติมเสริมแต่งภายนอก เพื่อสร้างภาพลักษณ์ในแบบที่เราต้องการให้คนอื่นเห็นแบบที่เราอยากให้เห็น ส่วนลายมือเขียนคือ สิ่งที่สะท้อนตัวเราภายใน ที่บางครั้งไม่ได้แสดงออกมาให้ใครเห็น

เอาล่ะค่ะ เรามาดูกันไปที่ละจุดๆ หากเราไม่ได้ขยายดูให้ชัดและก็เราอาจจะมองไม่เห็นรายละเอียดเล็กๆที่สำคัญ เหมือนในรูปที่ทำวงกลมสีแดงเอาไว้

 

ลายเซ็นฆาตกร ลายเซ็นฆาตกร
 

1.  การเขียนของสมคิด มีเส้นอักษรที่ขาดการเชื่อมต่อ ไม่ต่อเนื่อง เช่น ส เสือ ง งู วแหวน ความผิดปกติคือ ปกติคนเรา ถ้าเขียนตัวอักษรที่กล่าวมานี้ จังหวะการเขียนจะต่อเนื่องกันไปจนจบ แต่ของสมคิดนั้น มีจังหวะการหยุด
แล้วลากต่อจากจัดที่ขาดไปจนจบ ตรงนี้แสดงให้เห็นถึงความปิดปกติทางสมอง เพราะ ร่างกายคนเราถูกสั่งการจากสมอง การเคลื่อนไหวของแขนและมือก็เช่นกัน

หรือเป็นไปได้ว่าเเขนและมือข้างที่เขาใช้เขียน มีความผิดปกติก็เป็นไปได้ แต่ถ้าไม่ใช่ความผิดปกติทางกายภาพ ก็ต้องมาจากความผิดปกติทางสมองในส่วนของการควบคุมร่างกาย (อ่านเพิ่มเติมในภาพด้านล่าง)

ตัวอักษรขาดการเชื่อมต่อ ขาดความต่อเนื่อง ความต่อเนื่องตัดการเชื่อมต่อ เป็นการหยุดชะงักของการไหลของการเขียน การตีความการตัดการเชื่อมต่อทั่วไป มีการหยุดชะงักของการไหลของการเขียน สาเหตุของการขาดการเชื่อมต่ออาจมีมากมายและหลากหลายสาเหตุ แต่ตามหลักวิชาการของการวิเคราะห์ลายมือเขียนด้วยการเขียนที่เป็นธรรมชาติและเป็นระเบียบเล็กน้อยมันแสดงให้เห็นถึงจิตใจที่เป็นระเบียบเปิดกว้างสะท้อนและอยากรู้อยากเห็น รวมเข้าด้วยกันเป็นครั้งคราว
การคิดอย่างชาญฉลาดความคิดสร้างสรรค์ความรู้การศึกษาความคิดริเริ่ม แต่ขาดความชัดเจนในการตัดสิน การขาดความสามารถในการทำตามกระบวนการตรรกะของความคิด ความซุ่มซ่าม ขาดความยับยั้ง ความอ่อนแอของการตัดสินใจ การเห็นแก่ตัวเอง Egocentricity ความหึงหวง ความตระหนี่ การแพร่กระจาย ความขี้ขลาด

ถ้าเราได้ติดตามข่าวของสมคิดจะสอดคล้องกับตรงกับหลักการวิเคราะห์เช่น ระหว่างอยู่ในเรือนจำ มีการศึกษาเกี่ยวกับกฎหมายจนจบ, พฤติกรรมหลังจากฆาตกรหญิงสาว มีการหลบหนีอย่างรอบคอบวางแผนละเอียด, รวมถึงสาเหตุของการฆ่าหลายครั้งมาจากความหึงหวง

ดูบทความวิเคราะห์ลายเซ็นทั้งหมด

 

 

ช่องทางการติดต่อ 

E-mail: signaturebysarisorn@gmail.com

Facebook Fanpage: ออกแบบลายเซ็น มงคล Signature by Sarisorn

Instagram: https://www.instagram.com/signature_by_sarisorn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@luckysignaturethai

Pinterest: https://www.pinterest.com/signaturenamedesign

Line Official Account: @sign8787

Chat Now