ลายเซ็นภาษาอังกฤษ ที่ถูกเซ็นโดยผู้ป่วยโรคมะเร็งในสมอง​

signature analysis วิเคราะห์ความเปลี่ยนแปลงในลายเซ็น signature 87 | ลายเซ็น ภาษาอังกฤษ signature example

 จากประสบการณ์ที่คุณแม่อาจารย์ก็ป่วยและเสียชีวิตด้วยโรคเนื้องอกในสมอง​ อจจำได้ว่า​ แม่อจ​ เริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติ​ของการเขียนหนังสือ​ ที่​ เริ่มมีขนาดที่เล็กลง​เรื่อยๆ​บวกกับ​ อาการอ่อนแรงของแขนฝั่งขวา​ จนมีอาการปวดหัวบ่อยขึ้น​ ไปตรวจหมอก็วัดสายตา​ วัดแรงของกล้ามเนื้อ​ และให้เขียนหนังสือให้ดูเป็นระยะ​ จนในที่สุดก็ส่งเข้า​สแกนสมอง​ จึงพบว่ามีก้อนเนื้องอกอยู่ที่แกนสมอง​

จริงๆแล้วความผิดปกติอาจแสดงอาการมานานแล้วแต่เราไม่สามารถสังเกตเห็นได้เพราะอาการบางอย่างก็เป็นๆหายๆ​ แต่หากเราลองสังเกตดูจากการเขียนหนังสือหรือ​ การเซ็นลายเซ็น​ เก็บรวบรวมไว้ พอเราเอามาเปรียบเทียบอาจจะเห็นความผิดปกติได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น การออกแบบลายเซ็นที่เป็นระบบระเบียบ จึงสามารถช่วยจัดระบบกลไกการทํางานของสมองเราได้ ยกตัวอย่างการจัดฟัน หมอจะใช้ลวดเหล็กในการกําหนดทิศทางของฟัน เพื่อให้ฟันเข้าที่เป็นระเบียบเรียงสวย การออกแบบลายเซ็นก็เช่นกัน ลายเซ็นที่ดีจะถูกออกแบบมาให้เป็นลําดับขั้นตอน เป็นระบบ เมือฝึกเซ็นบ่อยๆจะเกิดความเคยชิน จนสามารถเซ็นได้คล่องและรวดเร็ว นั้นเเปลว่าสมองเรามีการจัดการที่เป็นระบบมากยิ่งขึ้นนั้นเองค่ะ

ตัวอย่างลักษณะลายเซ็นของผู้มีสภาวะทางจิตไม่ปกติ

วิเคราะ์ลายเซ็น ฆาตกรต่อเนื่อง

ลายเซ็น “สมคิด พุ่มพวง” ฆาตกรต่อเนื่อง

หากใครยังจำข่าวนี้ได้ ก็จะนึกถึงฆาตกรที่มีสีหน้ายิ้มแย้มหลังจากก่อเหตุฆาตกรรม เลยเป็นที่มาของ EP3 เพราะอยากรู้ว่า เขาคิดอะไรอยู่ ถึงได้แสดงสีหน้าแบบนั้น ลายเซ็นของ สมคิด พุ่มพวง เป็นการเขียนตัวสะกด ปกติ การวิเคราะห์ลายมือเขียนกับลายเซ็นนั้นมีความแตกต่างกัน คือ ลายมือเขียนสแดงถึงพฤติกรรมแท้จริง แต่ ลายเซ็นคือสิ่งที่เราประดิษฐ์สร้างขึ้นเพื่อต้องการให้คนอื่นมองเห็น แยกง่ายๆคือ ลายเซ็นคือ สิ่งที่เราแต่งเติมเสริมแต่งภายนอก เพื่อสร้างภาพลักษณ์ในแบบที่เราต้องการให้คนอื่นเห็นแบบที่เราอยากให้เห็น ส่วนลายมือเขียนคือ สิ่งที่สะท้อนตัวเราภายใน ที่บางครั้งไม่ได้แสดงออกมาให้ใครเห็น เอาละค่ะ เรามาดูกันไปที่ละจุดๆ หากเราไม่ได้ขยายดูให้ชัดละก็เราอาจจะมองไม่เห็นรายละเอียดเล็กๆที่สำคัญ เหมือนในรูปที่ทำวงกลมสีแดงเอาไว้

วิเคราะห์ลายเซ็น ฆาตกรต่อเนื่อง

การเขียนของสมคิด มีเส้นอักษรที่ขาดการเชื่อมต่อไม่ต่อเนื่อง เช่น ส เสือ ง งู วแหวน ความผิดปกติคือ ปกติคนเรา ถ้าเขียนตัวอักษรที่กล่าวมานี้ จังหวะการเขียนจะต่อเนื่องกันไปจนจบ แต่ของสมคิดนั้น มีจังหวะการหยุดแล้วลากต่อจากจัดที่ขาดไปจนจบ  ตรงนี้ แสดงให้เห็นถึงความปิดปกติทางสมอง เพราะ ร่างกายคนเราถูกสั่งการจากสมอง การเคลื่อนไหวของแขนและมือก็เช่นกัน

หรือเป็นไปได้ว่าเเขนและมือข้างที่เขาใช้เขียน มีความผิดปกติก็เป็นไปได้ แต่ถ้าไม่ใช่ความผิดปกติทางกายภาพ ก็ต้องมาจากความผิดปกติทางสมองในส่วนของการควบคุมร่างกาย (อ่านเพิ่มเติมในภาพด้านล่าง)ตัวอักษรขาดการเชื่อมต่อ ขาดความต่อเนื่องความต่อเนื่องตัดการเชื่อมต่อเป็นการหยุดชะงักของการไหลของการเขียน การตีความการตัดการเชื่อมต่อทั่วไป มีการหยุดชะงักของการไหลของการเขียนสาเหตุของการขาดการเชื่อมต่ออาจมีมากมายและหลากหลาย สาเหตุแต่ตามหลักวิชาการของการวิเคราะห์ลายมือเขียนด้วยการเขียนที่เป็นธรรมชาติและเป็นระเบียบเล็กน้อยมันแสดงให้เห็นถึงจิตใจที่เป็นระเบียบเปิดกว้างสะท้อนและอยากรู้อยากเห็นรวมเข้าด้วยกันเป็นครั้งคราว

การคิดอย่างชาญฉลาดความคิดสร้างสรรค์ความรู้การศึกษาความคิดริเริ่ม  แต่ ขาดความชัดเจนในการตัดสิน  การขาดความสามารถในการทำตามกระบวนการตรรกะของความคิด ความซุ่มซ่ามขาดความยับยั้งความอ่อนแอของการตัดสินใจการเห็นแก่ตัวเอง  Egocentricity  ความหึงหวง ความตระหนี่ การแพร่กระจาย ความขี้ขลาดถ้าเราได้ติดตามข่าวของสมคิดจะสอดคล้องกับตรงกับหลักการวิเคราะห์เช่น ระหว่างอยู่ในเรือนจำ มีการศึกษาเกี่ยวกับกฏหมายจนจบ , พฤติกรรมหลังจากฆาตกรหญิงสาว มีการหลบหนีอย่างรอบคอบวางแผนละเอียดรวมถึงสาเหตุของการฆ่าหลายครั้งมาจากความหึงหวง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Chat Now