ศาสตร์แห่งการออกแบบ “ลายเซ็นเศรษฐี” คืออะไรทำไมถึงสำคัญ? และควรรู้

    ศาสตร์ออกแบบลายเซ็นเศรษฐี คืออะไรมีความสำคัญกับเราอย่างไร
   

 

ศาสตร์ออกแบบ ลายเซ็นเศรษฐี คืออะไร?

ภาพลายเซ็นบนเอกสารสำคัญ รูปลายเซ็นนำมาใช้ประกอบเนื้อหาบทความเกี่ยวกับวิธีการออกแบบลายเซ็น

 

ก่อนที่เราจะมาพูดถึงศาสตร์ออกแบบ ลายเซ็นเศรษฐี เราควรรู้ถึงความสำคัญของลายเซ็นเสียก่อน

 

การออกแบบลายเซ็นไม่ใช่เรื่องไกลตัวแต่อย่างใด เพราะเมื่อคุณก้าวสู่วัยทำงานหรือช่วงวัยที่ต้องเริ่มทำธุรกรรมทางกฎหมายที่สำคัญเป็นของตัวเอง ลายเซ็นก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว ลายเซ็นมีความสำคัญอย่างมาก เป็นการเขียนชื่อที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สามารถบ่งบอกและแสดงถึงตัวตนของคุณได้ แม้ว่าการเขียนชื่อลายมือตัวบรรจงจะสามารถใช้เป็นลายเซ็นได้ แต่ลองคิดดูว่าถ้าหากคุณต้องเซ็นเอกสารหลายสิบแผ่น การตวัดลายเซ็นแบบคล่องมือก็คงสะดวกกว่าการบรรจงเขียนทีละตัวอย่างแน่นอน

ดังนั้นการออกแบบลายเซ็นจึงกลายเป็นอีกหนึ่งศาสตร์สำคัญ ถ้าหากคุณต้องการลายเซ็นปังๆ ประจำตัว ส่งเสริมหน้าที่การงาน ช่วยทำให้การดำเนินชีวิตราบรื่นร่ำรวยยิ่งขึ้น วันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับการออกแบบลายเซ็นมงคลกันว่าคืออะไร ทำไมการออกแบบลายเซ็นถึงสำคัญและต้องใช้ผู้ชำนาญเท่านั้นมาช่วยเหลือหากต้องการลายเซ็นเศรษฐี

ความสำคัญของการออกแบบลายเซ็นมงคล

หลายคนเลือกที่จะใช้ลายเซ็นปกติหรือลายเซ็นที่ออกแบบเองเป็นลายเซ็นประจำตัว เพราะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย จดจำได้ง่ายและคล่องมือ แต่คุณรู้ไหมว่าลายเซ็นนั้นก็มีหลักในการออกแบบเช่นกัน และเพื่อที่จะได้ลายเซ็นที่ส่งเสริมดวงชะตา การออกแบบลายเซ็นมงคลจึงเป็นอีกศาสตร์หนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้ใคร

การออกแบบลายเซ็นเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาวิเคราะห์ลายมือเขียนของมนุษย์ (Graphology) ดังนั้นการออกแบบลายเซ็นมงคลจึงเป็นการผสมผสานของศาสตร์หลายอย่างเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Graphology, โหราศาสตร์ และความรู้ความสามารถธาตุมงคลของผู้ออกแบบ เป็นต้น

ลายเซ็นปกติและลายเซ็นมงคลแตกต่างอย่างไร

ลายเซ็นปกติคือลายเซ็นที่ไม่ได้มีการใช้ศาสตร์ใดๆ เข้ามาช่วยเหลือในการออกแบบ ส่วนใหญ่แล้วมักเป็นลายเซ็นที่คิดขึ้นเองตามความชอบหรือความถนัดในการตวัดมือ จึงไม่แปลกถ้าหากลายเซ็นปกติจะดูไม่เป็นรูปแบบหรือไม่มีทิศทางที่แน่นอน ซึ่งจะต่างจากลายเซ็นมงคลแบบเห็นได้ชัด เนื่องจากลายเซ็นมงคลนั้นต้องผ่านกระบวนการออกแบบลายเซ็นอย่างละเอียด มีขั้นตอนการดำเนินการเป็นแบบแผน นอกจากใช้ศาสตร์การออกแบบลายเซ็นแล้วยังต้องดูอีกด้วยว่าลายเซ็นนั้นๆ เข้ากับพื้นดวงของคุณหรือไม่ ทั้งชื่อ นามสกุล หน้าที่การงาน ทั้งหมดจะต้องถูกผูกดวงชะตาจึงจะออกมาเป็นลายเซ็นมงคลที่ส่งเสริมชีวิตของคุณให้ดียิ่งขึ้น

วิธีการออกแบบลายเซ็นมงคลเบื้องต้น

โดยพื้นฐานแล้วการออกแบบลายเซ็นมงคลง่ายๆ นั้นจะต้องคำนึงถึงส่วนหลักๆ 3 ส่วนคือ

  • ตำแหน่งประธานหรือจุดเริ่มต้นของลายเซ็น ซึ่งเป็นส่วนที่จะส่งผลกับเจ้าของลายเซ็นโดยตรง หากวางตำแหน่งไม่ดีก็จะผิดพลาดได้
  • ความยาวของลายเซ็น เป็นอีกส่วนที่ต้องใส่ใจ หากลายเซ็นของคุณสั้นจนเกินไปก็อาจไม่ส่งผลดี เปรียบได้ว่าหน้าที่การงานจะไม่ก้าวหน้า ทำอะไรก็จะทำได้เพียงระยะสั้นๆ
  • ตำแหน่งสุดท้ายของลายเซ็น คือจุดสุดท้ายที่สำคัญ นอกจากความยาวแล้ว การที่ลายเซ็นตำแหน่งสุดท้ายอยู่สูงกว่าจุดเริ่มต้น ก็เป็นอีกหนึ่งข้อความมงคลส่งเสริมให้คุณไปสู่ความสำเร็จได้มากขึ้น

หลักการออกแบบลายเซ็นมงคล แบบฉบับศาสตร์ ลายเซ็นเศรษฐี

อย่างไรก็ตามแม้คุณจะรู้หลัก 3 ข้อเกี่ยวกับการออกแบบลายเซ็นมงคลไป แต่ถ้าหากคุณไม่ได้ศึกษาศาสตร์อื่นๆ เข้ามาผสมผสาน ลายเซ็นมงคลก็ไม่อาจสมบูรณ์แบบ โดยศาสตร์ที่สำคัญในการออกแบบลายเซ็นมงคลมีทั้งหมดดังนี้

  • Graphology : การศึกษาวิเคราะห์ลายมือเขียนของมนุษย์ที่เราได้เกริ่นไปในตอนแรก เป็นศาสตร์ที่มีการเรียนรู้กันทั่วโลกและเป็นหลักสากลที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย ช่วยวิเคราะห์ได้ถึงพฤติกรรมหรือความคิด ความสามารถของคนนั้นๆ ซึ่งจะช่วยทำให้วิเคราะห์ลักษณะของลายเซ็นที่เหมาะสมกับตัวคุณได้ดียิ่งขึ้น
  • โหราศาสตร์ไทย : ศาสตร์การทำนายทายทักที่มีมาตั้งแต่โบราณอย่างโหราศาสตร์ไทยเป็นหนึ่งหลักการออกแบบสำคัญหากต้องการลายเซ็นมงคล แม้จะไม่ได้เกี่ยวกันโดยตรง แต่ก็เป็นศาสตร์ที่ช่วยส่งเสริมกันได้เป็นอย่างดี เนื่องจากลายเซ็นมงคลนั้นต้องมีการผูกดวงชะตา ดังนั้นการนำข้อมูลของคุณมาช่วยวิเคราะห์ด้วยศาสตร์ดังกล่าวนี้ ก็จะทำให้ลายเซ็นนั้นเหมาะสมกับคุณยิ่งขึ้น สามารถรู้ได้ว่าพื้นฐานดวงชะตาเป็นอย่างไร อะไรที่ควรหลีกเลี่ยง ทั้งหมดนี้ก็เพื่อที่จะค้นหาลายเซ็นมงคลที่เหมาะสมกับคุณที่สุด
  • ฤกษ์มงคล : หลักการนี้เป็นส่วนหนึ่งของโหราศาสตร์ไทย การวางฤกษ์มงคลคือการหาช่วงเวลาที่ดีเพื่อส่งเสริมให้ลายเซ็นมงคลนั้นๆ แข็งแกร่งยิ่งขึ้น จะพบการวางฤกษ์มงคลได้ในงานมงคลต่างๆ แน่นอนว่าการออกแบบลายเซ็นมงคลที่ดีก็จำเป็นต้องใช้ฤกษ์มงคลด้วยเช่นกัน
ลายเซ็น donald trump อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ลายเซ็นเศรษฐี ระดับโลก

วิธีการเลือกนักออกแบบลายเซ็นมงคล

หลายคนอาจคิดว่านี่เป็นเรื่องง่ายๆ เพราะในปัจจุบันสามารถหาความรู้เกี่ยวกับโหราศาสตร์และหาฤกษ์ยามมงคลได้เองผ่านอินเทอร์เน็ต แต่อย่างไรก็ตามต้องอย่าลืมว่าข้อมูลเหล่านี้เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นกว้างๆ เท่านั้น ไม่ได้มีการเจาะจงใดๆ ถ้าหากต้องการออกแบบลายเซ็นให้ได้ประสิทธิภาพ นักออกแบบลายเซ็นมืออาชีพก็จะตอบโจทย์ของคุณที่สุด

เทคโนโลยีทำให้การดำเนินการหลายๆ ขั้นตอนรวดเร็ว ว่องไวและสะดวกยิ่งขึ้น นักออกแบบลายเซ็นส่วนใหญ่เลือกที่จะโปรโมทตนเองผ่านทางโลกออนไลน์ซึ่งเป็นช่องทางที่เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายและทั่วถึง อย่างไรก็ตามมิจฉาชีพก็มองเห็นถึงโอกาสดังกล่าวเช่นกัน เพื่อหลีกเลี่ยงเหล่าคนโกง เราจึงรวบรวมวิธีการเลือกนักออกแบบลายเซ็นมืออาชีพมาให้คุณได้ใช้เป็นเกณฑ์พิจารณาก่อนเลือกใช้บริการกัน

Infographic หัวข้อเรื่อง หลักการเลือกนักออกแบบลายเซ็นที่ดี

การซื้อสินค้าออนไลน์ยังต้องมีการอ่านรีวิวและดูเครดิตการซื้อขาย ดังนั้นการจ้างนักออกแบบลายเซ็นก็ใช้วิธีการเลือกที่คล้ายๆ กัน การศึกษาถึงประวัติของนักออกแบบลายเซ็นคนที่คุณสนใจเป็นสิ่งแรกๆ ที่ต้องทำก่อนตัดสินใจจ้างงาน โดยข้อมูลที่คุณต้องติดตามก็คือข้อมูลเบื้องต้นของนักออกแบบท่านนั้น ตัวอย่างเช่น ชื่อ ที่อยู่ ช่องทางการติดต่อ ตัวอย่างผลงาน รูปโปรไฟล์ที่ติดตามได้จริงๆ รวมถึงกิจกรรมหรือไลฟ์สไตล์ของนักออกแบบลายเซ็นท่านนั้นๆ ล้วนเป็นข้อมูลชั้นดีที่จะทำให้คุณรอดจากมิจฉาชีพที่ปลอมตัวมาหลอกเอาเงินไปฟรีๆ โดยที่คุณไม่ได้อะไรเลย

 

2. ต้องรู้หลักการออกแบบลายเซ็นมงคลที่แท้จริง

อย่างที่รู้กันว่าการออกแบบลายเซ็นมงคลนั้นมีศาสตร์หลายอย่างผสมกันอยู่ ดังนั้นการค้นหาว่านักออกแบบมีความรู้ด้านนั้นจริงหรือไม่ก็จะช่วยสแกนมิจฉาชีพออกไปได้เหมือนกันเพราะศาสตร์เหล่านี้ไม่ใช่ใครอยากศึกษาก็เข้ามาศึกษาได้ การผูกดวงต้องใช้ประสบการณ์และต้องมีอาจารย์คอยแนะแนวรวมถึงต้องหมั่นทำกิจกรรมเสริมดวงชะตาต่างๆ เพื่อเพิ่มความสิริมงคล คุณสามารถตรวจสอบได้จากบทความหรือคอนเทนต์ต่างๆ ที่นักออกแบบท่านนั้นๆ นำเสนอ หากข้อมูลไม่น่าเชื่อถือ ลองทักคุยแล้วรู้สึกถึงความไม่โปร่งใส ก็สามารถ Blacklist นักออกแบบลายเซ็นคนนั้นไว้ในใจได้เลย

 

3. อย่าลืมขอดูตัวอย่างผลงานโดยละเอียด

ในวงการนักออกแบบลายเซ็นไม่ว่าจะมือใหม่หรือมืออาชีพ ถ้าหากเป็นนักออกแบบสายนี้จริงๆ ก็ต้องมีตัวอย่างผลงานเอาไว้ในกำมือ การขอดูตัวอย่างผลงานเป็นส่วนหนึ่งในปัจจัยที่คุณต้องนำมาเป็นเกณฑ์ในการเลือกใช้บริการ หลายครั้งมิจฉาชีพก็สวมรอยนำรูปการออกแบบลายเซ็นของผู้อื่นมาอ้างว่าคือฝีมือตนเอง หากคุณไม่ตรวจสอบอย่างละเอียดตามเว็บไซต์อื่นๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ก็มีสิทธิ์จะถูกหลอกได้โดยง่าย พึงระลึกไว้เสมอว่าความคิดสร้างสรรค์ก็เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติสำคัญของนักออกแบบ หากมีเรื่องการลอกเลียนแบบหรือการแอบอ้างเข้ามาก็ถือว่าไม่น่าไว้ใจทั้งสิ้น

เหตุผลที่ต้องออกแบบลายเซ็นมงคล

  • เพราะลายเซ็นคือสิ่งที่ต้องใช้ลงนามในเอกสารสำคัญต่างๆ ถูกใช้งานประจ
  • ลายเซ็นมงคลที่ดีจะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือ
  • ช่วยสะท้อนตัวตนและยกระดับภาพลักษณ์ของคุณได้
  • ช่วยส่งเสริมดวงชะตา หน้าที่การงานและเรื่องต่างๆ ในชีวิต
  • ป้องกันการปลอมแปลง

 

ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้การออกแบบลายเซ็นมงคลจึงเป็นเรื่องที่ไม่ได้ไกลตัวแต่อย่างใด หากคุณคือหนึ่งในผู้ที่ต้องการลายเซ็นเศรษฐีส่งเสริมดวงชะตาแต่ยังไม่รู้จะพึ่งพานักออกแบบมืออาชีพที่ไหน Signature By Sarisorn ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่พร้อมให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบลายเซ็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษทางเราก็สามารถออกแบบให้ได้ตามที่คุณต้องการ ประสบการณ์กว่า 7 ทำให้เรามีความรู้มากมายหลายแขนง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับคุณ สามารถเข้ามาพิสูจน์ได้ด้วยการติดตามผลงานต่างๆ ผ่านทาง Facebook และมั่นใจได้เลยว่าลายเซ็นมงคลที่ได้นั้นจะเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ เอกลักษณ์เฉพาะตัว สวยงามและถูกหลักการออกแบบลายเซ็นมงคลทุกประการอย่างแน่นอน

 

บทความน่าสนใจที่เราแนะนำให้คุณอ่าน

ออกแบบลายเซ็นตามวันเกิด ให้เสริมดวงชะตาคนเกิดวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์

 

 

Chat Now