ออกแบบลายเซ็นด้วยตัวเอง มีหลักการออกแบบอย่างไรบ้าง

ออกแบบลายเซ็นด้วยตัวเอง

ออกแบบอย่างไร ทำได้หรือไม่

ออกแบบลายเซ็นด้วยตัวเอง

 

ออกแบบลายเซ็นด้วยตัวเอง เป็นคำถามที่ติดtopsearch ใน Google Search เชื่อว่าท่านที่ได้อ่านบทความนี้ คงจะเคย เสริช ค้นหาข้อความนี้ บน Google แต่เชื่อว่าหลายคนที่ไม่ได้คำตอบ เพราะ ลึกๆแล้ว ก็ไม่มั่นใจ อย่างเต็มร้อยว่า ออกแบบถูกหลักหรือไม่ และ ฟังจากผู้มีความรู้ด้านลายเซ็นจริงๆหรือเปล่า สำหรับ บทความนี้ จะ ตอบ คำถามข้อสงสัยนี้ของท่าน ได้อย่าง หายสงสัย 100%

การออกแบบลายเซ็น ถือเป็นศาสตร์อย่างนึง ที่ใช้ในการ ปรับเปลี่ยนดวงชะตา ให้ดีขึ้น สิ่งที่สามารถเปลี่ยนดวงชะตาเราได้ มี กฏเกณฑ์ที่เหมือนกัน คือ ต้องเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับตัวเราโดยตรง คือ ได้ใช้ มีความเคลื่อนไหว อยู่ทุกๆวัน เช่น ชื่อ ที่ คนใช้เรียกขาน เบอร์ ที่เราต้องใช้ติดต่อสื่อสาร และ ลายเซ็นที่เราตัองใช้เซ็นในเอกสาร สำคัญ ทั้งสามศาสตร์นี้เข้ากฏเกณฑ์เพราะ มีกระแสเคลื่อนไหวอยู่เป็นประจำ

มาเข้าเรื่องกันต่อ แบบตรงประเด็น ออกแบบลายเซ็นตัวเอง ได้หรือไม่

คำตอบ สามารถออกแบบเองได้ ค่ะ แต่ว่า สิ่งที่คุณต้องยอมรับคือ คุณไม่มีทาง ออกแบบได้ดีเท่านักออกแบบลายเซ็นมืออาชีพได้อย่างแน่นอน คุณต้องยอมรับ ผลของ ลายเซ็นว่าจะไม่มีประสิทธิภาพ เต็มที่ หรือเห็นความเปลี่ยนแปลงมากนัก เพราะ นั้นไม่ใช่สิ่งที่คุณเชี่ยวชาญ โดยท่องแทั
อย่างล่าสุด ที่อาจารย์ได้มีโอกาสเห็นคือ มีคนส่งลายเซ็นมาให้อจดูถามว่าดีไหม ออกแบบตามอจ ลายเซ็นที่ไหนสักที่มา อจ จึงตอบตามตรงว่า ไม่ดีค่ะ เขาก็ถามกลับว่า
ไม่ดีตรงไหน อจเลยตอบว่า
คุณมองลายเซ็นคุณแล้ว รู้สึกถึงพลัง ความหนักแน่นหรือไม่ คำตอบคือ ลายเซ็นดูเรียบง่าย อจจึงตอบไปว่า ลายเซ็นเรียบง่าย ก็มีพลังได้ค่ะ

เจ้าของลายเซ็นก็ถามกลับอีกว่า เจ้าสัว เซ็นขีดๆไม่กี่ขีด ยังรวยได้เลย สำหรับท่านที่อ่านบทความนี้ จากประสบการณ์ที่ออกแบบลายเซ็นมา ก็ เยอะ จนไม่ได้นับนะคะ
บุคคล ที่ ประสบความสำเร็จในชีวิต ที่ มีลูกน้อง หรือ คุมบริวารจำนวนมาก ๆ เขาจะมีลายเซ็น สองลายเซ็นค่ะ
ลายเซ็น สั้นๆ ขีดๆ สำหรับเอกสารทั่วไป
ส่วนลายเซ็นจริง ลายเซ็นส่วนตัว จะใช้ อีกแบบ นึง
เพื่ออะไร เพราะ ในการ เซ็นเอกสารทั่วไป ในองค์กรณ์ ลายเซ็นจะ ถูกเปิดเผย และ เข้าถึงตัวพนักงานในบริษัทได้
เพื่อ ป้องกันการปลอมแปลงลายเซ็น เลยต้องมีลายเซ็นส่วนตัว ที่ใช้ในธุรกรรม ที่สำคัญๆ แม้กระทั่ง หมึกปากกา ชนิดปากกา ผู้บริหารระดับสูง ก็ มักจะ มีปากกาด้ามประจำ ที่ ใช้เซ็นเอกการ ทุกฉบับ เพราะ เมื่อมีการถูกปลอมแปลง จะสามารถตรวจสอบได้ง่าย เพราะ หมึกและรุ่นปากกา ที่ใช้ จะให้เส้น ที่มีขนาดความเข้มที่ เหมือนกันทุกครั้งนั้นเอง
ดังนั้น คำถามนี้ อจ จึงตอบให้เข้าใจกัน เพื่อไม่ให้เข้าใจคิดไปเองว่าเจ้าสัวเซ็นขีดสองขีด ก็รวย เข้าใจผิดค่ะ

ข้อต่อมา ในการ ออกแบบลายเซ็น ก็เหมือนการออกแบบงานศิลปะอย่างหนึ่ง ถ้าคุณมี ความคิดสร้างสรรค์ แบบที่ไม่ต้องไป ดูตัวอย่างมาดัดแปลง ก็สามารถออกแบบเองได้ แต่ส่วนใหญ่ มัก ขาดความคิดสร้างสรรค์และการฝึกฝน จึงทำให้ออกแบบลายเซ็นตัวเองได้ไม่ถูกใจเสียที และก็พาให้ปวดหัวและเบื่อไปเอง

การออกแบบลายเซ็น แบ่ง เป็น 2 ประเภท ออกแบบลายเซ็นเพื่อความสวยงามอย่างเดียว กับ ออกแบบลายเซ็นตามหลักการศาสตร์ลายเซ็น ที่ ต้อง มีความรู้ทางโหราศาสตร์ประกอบ ด้วย แต่หากคุณมีความสามารถในด้านศิลปะ ก็ สามารถออกแบบลายเซ็นตัวเองได้ แต่ ในด้านของเรื่องว่า จะเสริมดวงหรือไม่ทาานต้องศึกษา เพิ่มเติม ในด้านโหราศาสตร์ และศาสตร์ลายเซ็น จึงจะได้ลายเซ็นที่ สวยงาม และส่งเสริมดวงชะตา

สำหรับตัวอจ เองแล้วคิดว่า หากเราไม่มีประสบการณ์ด้านศาสตร์ลายเซ็น ถ้าเราอยากออกแบบได้ เราควรจะศึกษาจากบทความ ที่ มาจากอจ ที่ศึกษาศาสตร์ลายเซ็นมาโดยตรง เพราะในปัจจุบัน เรียกได้ว่า นักออกแบบลายเซ็นความรู้เอามาจากกูเกิลเยอะมาก ประสบการณ์ไม่มี ท่านก็ต้องเลือกและพิจารณา ด้วยว่า ข้อมูลที่ ได้อ่านมา มีอ้างอิงหรือไม่ อย่างของอจ จะมีการเก็บสถิติ และ หนังสือ จากสถาบันของอังกฤษ และ หนังสือ graphology ที่ได้รับการยอมรับในทางสากลโลก ใช้อ้างอิงได้

สรุปคือ การออกแบบลายเซ็นตัวเอง สามารถทำได้ แต่ ผลลัพธ์ที่ได้ไม่เท่ากัน คนในทุกอาชีพ ทุกวงการ ต่างก็มีผู้เชี่ยวชาญในด้านนั้น เช่น หมอ แต่ละคนก็จบสาขามาไม่เหมือนกันความเชี่ยวชาญไม่เหมือนกัน เราจึงต้องเลือกคนที่มีความชำนานในด้านนั้นๆ มาให้คำปรึกษา และ ออกแบบให้ ส่วนท่านใดกำลังใช้ลายเซ็นที่ออกแบบเองอยู่ลอง สังเกตุดูว่าตลอดระยะเวลาที่เริ่มใช้ลายเซ็นที่ออกแบบเองนั้น มีความเปลี่ยนแปลงที่ขึ้นบ้างไหม ถ้าไม่มี ก็แนะนำว่าให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความถูกต้อง และ สร้างความมั่นใจในลายเซ็น

ในปัจจุบันนี้ ทุกวงการทุกสายอาชีพล้วนแล้วแต่มีตัวจริงและตัวปลอม ตัวปลอมคืออะไร คือ บุคคล ที่ไม่มีความรู้ ไม่ได้มีการศึกษาแต่ ตั้งตนขึ้น เป็นผู้รู้ ผู้มีความสามารถ ซึ่งตรงกันข้ามกับผลงาน บทความข้อมูลอ้างอิงก็ไม่มีที่มาแน่ชัด ตัวตน ชื่อประวัติมิได้เปิดเผยหรือแสดง มักจะ หลบซ่อนไม่เปิดเผยตัวตน อย่างอจ ก็เคยได้เห็นมาบ้างเช่น พึ่งเปิดเพจหรือเวปไซต์ไม่ถึงปี ลง ประวัติว่า ศึกษามาแล้วหลายสิบปี แต่ ประวัติตัวตนหน้าตาไม่เปิดเผย  ก็น่าประหลาด อย่างไรแล้ว ก่อนจะตัดสินใจใชบริการออกแบบลายเซ็น ก็ควรมีสติ มีวิจารณญาณ ความน่าเชื่อถือ ด้วยความระมัดระวัง  ด้วยความหวังดี 🙏

        ปล.ตอนนี้ มีบุคคลที่แอบอ้างตนเป็นนักออกแบบลายเซ็นตั้งชื่อให้คล้าย และลอกเลียนผลงาน อจ ขอแจ้งว่า เวปไซต์อาจารย์ จะต้อง มีประวัติ มีตัวตน มีหน้าตา เปิดเผย ค่ะ

[eltdf_button size=”medium” type=”solid” text=”ออกแบบลายเซ็นฟรี ” custom_class=”” icon_pack=”font_awesome” fa_icon=”” link=”” target=”_self” color=”” hover_color=”” background_color=”” hover_background_color=”” border_color=”” hover_border_color=”” font_size=”” font_weight=”” margin=””]

 

ออกแบบลายเซ็นฟรี

 

Chat Now