ดูดวง ลายเซ็น ตอน วิเคราะห์ลายเซ็น อองซานซูจี

“ดูดวง ลายเซ็น”

ดูดวง ลายเซ็น  Aung San Suu Kyi ดอกไม้เหล็กแห่งพม่า

ดูดวง ลายเซ็น

Aung San Suu Kyi  ผู้นำหญิง ของ ประเทศพม่า ก่อนที่จะมีการรัฐประหารในปัจจุบัน

ดูดวง ลายเซ็นต์  ของอองซานซูจี การขึ้นต้นลายเซ็นนั้น มีความน่าสนใจคือ

           #1 มีลักษณะเป็นสามมุมสามเหลี่ยม สะท้อนถึง ความเชื่อมั่น มุ่งมั่น และเป็นคนที่ มีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจน เป็นนักต่อสู้ยืนหยัด  และไม่ล้มเลิกความพยายามอะไรง่ายๆ เธอต้องทำเป้าหมายที่เธอมีให้ลุล่วงอย่างตั้งใจ ตัว A ตัวแรก มีความสูงที่ได้ค่าเฉลี่ยกำลังดี ไม่มากไม่น้อย และมีเส้นที่แข็งแรง สะท้อนว่าร่างกายแข็งแรงดีอยู่

ดูดวง ลายเซ็น อองซานซูจี

ส่วนของวรรคระยะความห่าง(#space)ของลายเซ็น มีความห่างที่ไม่แคบ กำลังพอดี มองแล้วรู้สึกสบายตา ไม่อึดอัด สะท้อนความมีน้ำใจมีความเอื้ออารี และ มีวาทะศิลป์ที่ดี สามารถเข้าถึงใจคนได้ไม่ยาก

อองซานซูจี
อองซานซูจี

จุดที่น่าสนใจอีกจุดคือ ใน #2ตำแหน่งเส้นที่ดิ่งลงล่างในตอนต้นและ#2.1ตอนท้าย ในลายเซ็นภาษาอังกฤษ และ ในภาษาพม่าด้านล่างก็มีเส้นดิ่งลงแนวตรง สะท้อนปัญหาภาวะความเครียด เก็บตัว หรือ ภาวะอารมณ์ที่สิ้นหวัง รู้สึกไม่ไว้ใจ ซึ่งทั้งนี้ก็อาจมีผลมาจาก สภาวะเหตุการณ์แรงกดดันต่างๆที่ผ่านๆมาหากจะดูว่าเธอ เป็นคนซื่อตรงหรือไม่ก็บอกได้ว่า เธอมีความซื่อสัตย์ และ ซื่อตรง ดูจาก เส้นที่เป็น

อองซานซูจี
อองซานซูจี

#3วงกลม ในลายเซ็นของเธอไม่มีการม้วนพันกันหรือ หมุนเป็นปมพันกันจากลายเซ็นสิ่งที่น่าระวังคือ เส้นที่ดิ่งลงในลายเซ็นทั้งตอนต้นและตอนท้าย จากที่ได้เห็นลายเซ็นของบุคคลมีชื่อเสียงระดับโลก หลายคนที่มีลายเซ็นที่มีเส้นลากดิ่งลงในตอนจบของลายเซ็น ล้วนแล้วแต่ มีเหตุที่ทำให้ชีวิตหักโค่นในขณะที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก เช่น Elvis , Amy winehouse ,john f kennedy,  ในลายเซ็นอองซานซูจีมีเส้นดิ่งลง สองตำแหน่ง คือหน้าและหลัง แปลว่า ในชีวิตของเธอ มีเหตุให้ชีวิตผลิกผันเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ สอง ครั้ง ครั้งแรก ตอนอายุช่วงวัยรุ่น และอีกช่วงคือ ตอนที่มีอายุมากแล้ว ซึ่ง ก็ อาจจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ ที่มีการรัฐประหาร

 

สุดท้ายนี้บทความที่ดิฉันเขียนและวิเคราะห์ทั้งหมดนี้ที่ผู้อ่านก็ต้องใช้วิจารณญาณของท่าน ดิฉัน เป็นเพียงผู้ที่สนใจศึกษา Graphology และ นำมาใช้วิเคราะห์เพื่อศึกษาเก็บสถิติ

และในครั้งหน้าดิฉันจะมาวิเคราะห์ลายเซ็นของบุคคลที่น่าสนใจ หรือ มีกระแสสังคมโลก อยู่ให้ได้อ่านกันเพลินอีก

เพิ่มเติมอัพเดตสถานภาพของอองซานซูจี ล่าสุดเมื่อเดือน  สิ้นเดือนตุลาคม 2564 อ้างอิงจาก workpointtoday

รองผบ.สูงสุดกองทัพเมียนมาแถลงโต้ข้อกล่าวหาที่ว่าไม่ยอมให้ความร่วมมือในแผนสันติภาพ ย้ำทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย

วันที่ 3 พ.ย. 2564 สำนักข่าวรอยเตอร์ส(Reuters) รายงานว่า กองทัพเมียนมายังคงยืนยันที่จะไม่เปิดโอกาสให้ผู้แทนพิเศษอาเซียนเข้าถึงตัว ออง ซาน ซูจี ที่ถูกคุมขังไว้นับตั้งแต่เกิดรัฐประหาร ท่ามกลางความกดดันจากนานาชาติให้รัฐบาลที่มาจากการยึดอำนาจ ยอมร่วมมือในแผนสันติภาพที่วางไว้ตั้งแต่เดือนเม.ย.

พล.อ. ซอ วิน รองผู้บัญชาการทหารสูงสุดของเมียนมา ที่มีอำนาจเป็นอันดับ 2 ในคณะรัฐประหาร ออกมาย้ำว่า การปล่อยให้ชาวต่างชาติพบกับผู้ต้องหาคดีอาญา เป็นสิ่งที่ขัดต่อกฎหมายของประเทศ และเชื่อว่าไม่มีประเทศใดที่จะอนุญาตให้ทำเกินกว่ากรอบที่กฎหมายกำหนดไว้

นอกจากนี้ พลเอก ซอ วิน ยังได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาที่ว่าไม่ยอมให้ความร่วมมือ พร้อมทั้งระบุว่า ข้อตกลงด้านสันติภาพที่ทำไว้กับอาเซียนนั้น ต้องมีการพิจารณาถึงกิจการภายในของเมียนมาด้วย ซึ่งการเข้าถึงของผู้แทนพิเศษก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ความมั่นคงภายในของประเทศ

และการออกมากล่าวถึงเมียนมาในการประชุมสุดยอดอาเซียนที่ผ่านมา ก็ดูจะเป็นการทำให้เกิดข้อสงสัยต่อภาพลักษณ์ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของอาเซียน

ในการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งล่าสุดนั้น เมียนมาตัดสินใจไม่ส่งผู้แทนเข้าร่วมประชุม เพื่อเป็นการประท้วงที่อาเซียนไม่ยอมให้ พล.อ.อาวุโส มิน อ่อง หล่าย เข้าร่วมประชุม เนื่องจากที่ผ่านมาไม่ยอมให้ความร่วมมือในข้อตกลงสันติภาพ

Facebook Fanpage ออกแบบลายเซ็น

 

Chat Now