ลายเซ็นภาษาอังกฤษ หรือ ลายเซ็นภาษาไทย ควรเลือกอย่างไร?

ลายเซ็นต้องเป็นภาษาอะไร ไทยหรืออังกฤษ จึงจะดี

ลายเซ็นต้องเป็นภาษาอะไร?

ลายเซ็นภาษาอังกฤษ และ ลายเซ็นภาษาไทย เลือกแบบไหนดีกว่ากัน? 1ในคำถามที่ผู้ใช้บริการถามกันเยอะมากๆ จริงๆแล้วการเลือกภาษาลายเซ็น ควรเลือกจากความชอบความต้องการของเรามาก่อน เพราะในการที่เราจะใช้ลายเซ็นให้เกิดผลดี เราต้องรู้สึกดีกับลายเซ็นของเรา ดังนั้นสิ่งสำคัญในการเลือกภาษาลายเซ็นอันดับแรกเลยต้องมาจากความชอบของผู้ใช้เป็นสำคัญ ลายเซ็นอังกฤษ ออกแบบได้ดูมินิมอลมากกว่าภาษาไทย 

 

หลักเกณฑ์การเลือกลายเซ็นวภาษาอังกฤษ

นอกจากที่เราจะตัดสินใจด้วยความชอบของเราแล้ว ก็ยังมีหลักการเลือกภาษาลายเซ็นให้เหมาะกับผู้เซ็นลายเซ็นด้วย สำหรับท่านที่ต้องใช้ลายเซ็นให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุดก็สามารถเลือกตามหลักการดังต่อไปนี้

 

ลายเซ็นภาษาอังกฤษ เหมาะกับใคร

 

ลายเซ็นอังกฤษ เหมาะกับใคร

ลายเซ็นอังกฤษ เหมาะกับคนที่พักอาศัยอยู่ต่างประเทศเป็นส่วนใหญ่

 • ลายเซ็นอังกฤษเหมาะกับคนมีธุรกิจที่มีความเกี่ยวข้องกับต่างประเทศ
 • ทำงานในองค์กรที่มีเจ้าของบริษัทเป็นชาวต่างชาติ
 • สังคมเพื่อนฝูงหรือเพื่อนร่วมงานเป็นชาวต่างชาติเป็นส่วนใหญ่
 • มีคู่ครองคนรักเป็นชาวต่างชาติ (หรือวางแผนไว้ว่าอยากมีคู่เป็นชาวต่างชาติ)
 • เดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศเป็นประจำ
 • เป็นคนมีไลฟ์สไตล์แบบตะวันตกมากกว่าไทย
 • เป็นลูกครึ่งหรือมีสัญชาติอื่นที่ไม่ใช่สัญชาติไทย
 • ลงทุนเล่นหุ้นที่เป็นของต่างประเทศ

 

คำแนะนำเพิ่มเติม: เกี่ยวกับ ลายเซ็นภาษาอังกฤษ

หากประกอบอาชีพด้านวิชาการการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย แพทย์ วิศกรรม งานประเภทที่ต้องใช้ความชำนานเฉพาะทาง แนะนำว่า ออกแบบลายเซ็นภาษาอังกฤษ จะเหมาะกว่าลายเซ็นภาษาไทย

สิ่งสำคัญที่สุดอันดับแรกคือควรเลือกภาษาที่ตรงกับจริตความต้องการของเรามากที่สุด เพราะ ลายเซ็นจะส่งเสริมผู้ใช้ได้มากหรือน้อยนั้น สิ่งเเรกคือตัวผู้เซ็นลายเซ็นต้องมีความรู้สึกชอบหรือ ตรงจริตเสียก่อน เมื่อใช้เซ็นก็จะส่งเสริมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ค่ะ

 

หลักการเลือกภาษาลายเซ็น ลายเซ็นภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาไทย

 

ลายเซ็นภาษาไทย เหมาะกับใคร

 • ประกอบอาชีพ ทำธุรกิจ ในประเทศไทย ทำงานร่วมกับคนไทยเป็นส่วนใหญ่มีหัวหน้าหรือผู้บริหารเป็นชาวไทยทำงานกับองค์กรที่มีคนไทยถือหุ้นหลัก ธุรกิจที่เน้นกลุ่มเป้าหมายเป็นคนในประเทศไทย
  โอกาสเดินทางต่างประเทศน้อยครั้ง
 • พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทยมีเชื้อสายไทย
 • แต่งงานมีครอบครัวกับคนไทยมีวงสังคมเพื่อนคนรอบข้างเป็นคนไทยส่วนใหญ่

คำแนะนำพิเศษในการออกแบบภาษาลายเซ็น

ลายเซ็นภาษาไทยเป็นภาษาหลักของคนไทย สามารถออกแบบลายเซ็นภาษาไทย ใช้ลายเซ็นภาษาไทยได้โดยไม่จำเป็นต้องอิงหลักการข้างต้นมากนัก

สิ่งสำคัญที่สุดอันดับแรกคือควรเลือกภาษาที่ตรงกับจริตความต้องการของเรามากที่สุดเพราะลายเซ็นจะส่งเสริมผู้ใช้ได้มากหรือน้อยนั้น สิ่งเเรกคื ตัวผู้เซ็นลายเซ็นต้องมีความรู้สึกชอบหรือ ตรงจริตเสียก่อนเมื่อใช้เซ็นก็จะส่งเสริมได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะออกแบบลายเซ็นชื่อบางชื่อมีตัวอักษรที่ออกแบบให้ต่อเนื่องไม่ได้

 

ความยากง่ายในการออกแบบลายเซ็นภาษาไทยและลายเซ็นภาษาอังกฤษ 

 ตัวอย่างชื่อสะกดภาษาไทยที่ มี ตัวอักษร วฤษฎ์ฐัช หากเลือกออกแบบลายเซ็นภาษาไทยเส้นลายเซ็นจะไม่ต่อเนื่องกันทั้งหมดเพราะด้วยตัวอักษรภาษาไทยอย่าง ฤ ฏ ฐ ฎ จะจบด้วยการลากลงล่างจึงทำให้ เชื่อมลายเซ็นได้นั้นค่อนข้างยากในกรณีแบบนี้เราสามารถเลือกออกแบบลายเซ็นภาษาอังกฤษ แทนการออกแบบเป็นภาษาไทยเพื่อให้ง่ายในการออกแบบลายเซ็น

จะสะกดได้เป็น Varittuch รูปแบบการเขียนภาษาอังกฤษ จะมีการรูปแบบการเชื่อมกันของตัวอักษร คือ การใช้ตัวพิมพ์เล็กในการออกแบบลายเซ็นทำให้ลายเซ็นเชื่อมต่อกันไปอย่างสมูท เวลาเซ็นลายเซ็นจะไหลลื่นไม่รู้สึกติดๆขัด ๆ

ดังนั้นหากรู้ว่าชื่อไทยของเรามีตัวอักษรสะกดชื่อที่เป็น ตัว ฏ ฎ ฐ ฤ อยู่ในชื่อหลายตัวควรพิจารณาเลือกออกแบบลายเซ็นเป็นภาษาอังกฤษ จะทำให้ได้ลายเซ็นที่ คอนเนคกันได้อย่างลงตัว หวังว่าบทความนี้จะทำให้คุณตัดสินใจเลือกภาษาสำหรับออกแบบลายเซ็นได้ง่ายขึ้นจบบทความนี้ อจ นำภาพผลงานออกแบบลายเซ็นภาษาอังกฤษ และ ภาษาไทยมาให้ชมกันเพื่อให้เห็นภาพความแตกต่างแล้วเลือกดูว่าคุณชอบแบบไหน

 

ตัวอย่าง: ลายเซ็นอังกฤษ

บทความที่คุณอาจสนใจ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Chat Now