ออกแบบลายเซ็น ภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาไทย เลือกแบบไหนให้เหมาะกับคุณ

 

 

ออกแบบลายเซ็น ภาษาอังกฤษ หรือลายเซ็นภาษาไทย เลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณ

ออกแบบลายเซ็น ภาษาอังกฤษ หรือ ลายเซ็นภาษาไทย ควรเลือกใช้ภาษาใด เป็นคำถามยอดนิยม ที่คนชอบถามอยู่บ่อย ๆ บทความนี้สามารถตอบคำถามข้อสงสัยได้อย่างแน่นอน พร้อม หลักการเลือกออกแบบลายเซ็นภาษาอังกฤษ

 

ออกแบบลายเซ็น ภาษาอังกฤษ ลายเซ็น ภาษาอังกฤษ


ออกแบบลายเซ็น ภาษาอังกฤษ 

มีหลักเกณฑ์ดังต่อไปนี้ 

  • ประกอบอาชีพ ทำธุรกิจ ที่เกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติ ต่างประเทศ ร่วมงานกับชาวต่างชาติเป็นส่วนใหญ่ มีหัวหน้า หรือ ผู้บริหารเป็นชาวต่างชาติ ทำงานกับองค์กรที่มีชาวต่างชาติถือหุ้นหลัก ธุรกิจ ส่งออกนำเข้า ไกด์ สถานทูต เป็นต้น

 

ออกแบบลายเซ็น ภาษาอังกฤษ

 

  • เดินทางไปต่างประเทศเป็นประจำ หรือ เดินทางต่างประเทศเป็นระยะๆที่มีกำหนดการตายตัว 
  • พำนักอาศัยใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศ เป็นหลัก
  • คบหามีคู่ครองแต่งงานกับชาวต่างชาติ หรือ มีสเปคคู่ครองเป็นชาวต่างชาติ

 

ออกแบบลายเซ็น ภาษาอังกฤษ หลักเกณฑ์ในการเลือกออกแบบลายเซ็นภาษาอังกฤษ

 

คำแนะนำเพิ่มเติม 

หากประกอบอาชีพด้านวิชาการ การศึกษาระดับมหาวิทยาลัย แพทย์ วิศกรรม งานประเภทที่ต้องใช้ความชำนานเฉพาะทาง แนะนำว่า ลายเซ็นภาษาอังกฤษจะเหมาะกว่าลายเซ็นภาษาไทย

สิ่งสำคัญที่สุดอันดับแรกคือ ควรเลือกภาษาที่ตรงกับจริตความต้องการของเรามากที่สุด เพราะ ลายเซ็นจะส่งเสริมผู้ใช้ได้มากหรือน้อยนั้น สิ่งเเรกคือ ตัวผู้เซ็นลายเซ็นต้องมีความรู้สึกชอบหรือ ตรงจริตเสียก่อน เมื่อใช้เซ็นก็จะส่งเสริมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ค่ะ 

 

ออกแบบลายเซ็นภาษาไทย

มีหลักเกณฑ์การเลือกดังนี้

  • ประกอบอาชีพ ทำธุรกิจ ในประเทศไทย ทำงานร่วมกับคนไทยเป็นส่วนใหญ่ มีหัวหน้า หรือ ผู้บริหารเป็นชาวไทย ทำงานกับองค์กรที่มีคนไทยถือหุ้นหลัก ธุรกิจที่เน้นกลุ่มเป้าหมายเป็นคนในประเทศไทย

 

ออกแบบลายเซ็น ภาษาอังกฤษ

 

  • โอกาสเดินทางต่างประเทศน้อยครั้ง
  • พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย มีเชื้อสายไทย
  • แต่งงานมีครอบครัว กับ คนไทย มีวงสังคม เพื่อน คนรอบข้าง เป็นคนไทยส่วนใหญ่

 

คำแนะนำเพิ่มเติม 

ลายเซ็นภาษาไทยเป็นภาษาหลักของคนไทย สามารถออกแบบลายเซ็นภาษาไทย ใช้ลายเซ็นภาษาไทยได้โดยไม่จำเป็นต้องอิงหลักการข้างต้นมากนัก

สิ่งสำคัญที่สุดอันดับแรกคือ ควรเลือกภาษาที่ตรงกับจริตความต้องการของเรามากที่สุด เพราะ ลายเซ็นจะส่งเสริมผู้ใช้ได้มากหรือน้อยนั้น สิ่งเเรกคือ ตัวผู้เซ็นลายเซ็นต้องมีความรู้สึกชอบหรือ ตรงจริตเสียก่อน เมื่อใช้เซ็นก็จะส่งเสริมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ค่ะออกแบบลายเซ็นชื่อ บางชื่อ มีตัวอักษรที่ ออกแบบให้ต่อเนื่องไม่ได้

 

เช่น ตัวอย่าง ชื่อที่ มี ตัวอักษร วฤษฎ์ฐัช หากเลือกออกแบบลายเซ็นภาษาไทย เส้นลายเซ็นจะไม่ต่อเนื่องกันทั้งหมด เพราะด้วยตัวอักษรภาษาไทยอย่าง ฤ ฏ ฐ ฎ จะจบด้วยการลากลงล่างจึงทำให้ เชื่อมลายเซ็นได้นั้นค่อนข้างยาก ในกรณีแบบนี้ เรา จะเลือกออกแบบลายเซ็นภาษาอังกฤษแทน 

จะสะกดได้เป็น Varittuch รูปแบบการเขียนภาษาอังกฤษ จะมีการรูปแบบการเชื่อมกันของตัวอักษร คือ การใช้ตัวพิมพ์เล็ก ในการออกแบบลายเซ็น ทำให้ลายเซ็นเชื่อมต่อกันไปอย่างสมูท เวลาเซ็นลายเซ็นจะไหลลื่นไม่รู้สึกติดๆขัด ๆ

 

ดังนั้นหากรู้ว่า ชื่อไทยของเรา มีตัวอักษรสะกดชื่อที่เป็น ตัว ฏ ฎ ฐ ฤ อยู่ในชื่อหลายตัว ควรพิจารณา เลือกออกแบบลายเซ็นเป็นภาษาอังกฤษ จะทำให้ได้ลายเซ็นที่ คอนเนคกันได้อย่างลงตัว หวังว่าบทความนี้จะทำให้คุณตัดสินใจเลือกภาษาสำหรับออกแบบลายเซ็นได้ง่ายขึ้น จบบทความนี้ อจ นำภาพผลงานออกแบบลายเซ็นภาษาอังกฤษ และ ภาษาไทย  มาให้ชมกัน เพื่อให้เห็นภาพ ความแตกต่าง แล้วเลือกดูว่า คุณชอบแบบไหน  

 

 

ตัวอย่างลายเซ็นภาษาอังกฤษ

 

ออกแบบลายเซ็น ภาษาอังกฤษ

credit : https://www.signaturelucky.com

 


Link social

Fb : https://www.facebook.com/designsignaturethai/

Pinter : https://pin.it/6UCuT5J

Blockdit: https://www.blockdit.com/signaturebysarisorn

IG: https://instagram.com/signature_by_sarisorn?igshid=YmMyMTA2M2Y=

Line: https://lin.ee/RPpb15G

Chat Now