เซ็นลายเซ็น ผิดชีวิตเปลี่ยน ลายเซ็นแบบไหนไม่ควรใช้ ฟัง!!

“เซ็นลายเซ็น” ผิดชีวิตพัง

“เซ็นลายเซ็น” แบบนี้เสียเวลาชีวิต

เช็คลายเซ็นที่ใช้ ว่า ดีหรือควรเปลี่ยน

เซ็นลายเซ็น แบบนี้เมื่อไรจะก้าวหน้ามาเช็คลายเซ็นที่คุณใช้อยู่ได้แล้ว ใช้มากี่ปีแล้วเคยได้ลองสังเกตุเช็คบ้างหรือเปล่าว่า เซ็นลายเซ็นในชีวิตที่ผ่านๆมา ลายเซ็นที่คุณใช้อยู่ตลอดๆแต่ไม่เคยได้สนใจ มันส่งผลต่อชีวิตคุณอย่างไร ถ้าคุณมองว่าไร้สาระนั้นหมายความว่าชีวิตคุณดีอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องอ่านบทความนี้ แล้วจงใช้ลายเซ็นเดิมต่อไป 

“เซ็นลายเซ็น” ลายมือปกติ

เซ็นลายเซ็นไร้จุดหมาย ไร้เป้าหมาย มักพอใจกับความเป็นอยู่แม้ว่าจะไม่ได้ร่ำรวย ประสบความสำเร็จในชีวิต คนที่เซ็นลายเซ็นลักษณะนี้มักไม่ค่อยมีแรงขับเคลื่อนที่จะหาหนทางในสิ่งที่ดีขึ้นจากที่เป็นอยู่ เช่น ทำงานบริษัท เงินเดือน หมื่นต้นๆ รายได้พอบ้างไม่พอบ้างในแตละเดือนแต่ก็ผ่านไปได้ และ ไม่รู้สึกว่าสิ่งที่เป็นอยู่นั้นแย่ และก็พอใจกับชีวิตการงานแบบนี้ ลายเซ็นลักษณะนี้จากที่สำรวจ มักพบอยู่ในกลุ่มอาชีพพนักงานออฟฟิตพนักงานทั่วไปหากคุณเซ็นแบบที่กล่าวมา ไม่ได้มีผลเสีย และ ก็ไม่ได้มีผลดีอย่างมากคือเสมอตัว เหมาะกับคนที่พอใจกับสิ่งทีาเป็นอยู่ไม่ต้องการความเสี่ยง หรือ การแข่งขันอะไร แต่สำหรับคนที่รู้สึกว่าฉันอยาก มีแรงขับเคลื่อนผลักดันตัวเองให้พัฒนาก้าวหน้าขึ้นมากกว่านี้ คุณควรออกแบบลายเซ็นของคุณใหม่ค่ะ

2.ลายเซ็นที่ ตำแหน่งท้ายสุดของลายเซ็น เป็นเส้นดิ่งลงต่ำ

เซ็นลายเซ็น

เซ็นลายเซ็นแบบนี้ จากการสำรวจ การเซ็นดิ่งลงในตำแหน่งท้ายของลายเซ็น ส่งผลให้ บั้นปลาย ล้มเหลว หรือเจ็บป่วย หรือ มักมีเหตุให้ผลิกผันแบบไม่คาดคิด อาจเกิดจากการเจ็บป่วย การงาน หรือธุรกิจ ไม่ประสบความสำเร็จ จริงไม่คนดังระดับโลกหลายท่านที่เซ็นลายเซ็นลักษณะนี้ แล้ว มีเหตุให้ล้มเหลว ในขณะที่กำลังรุ่งเรืองเช่น เอลวิส เพลสลีย์ , ฮิตเลอร์ , ไมเคิล แจ็คสัน , amy winehouse , whitney Houstonที่พวกเขาประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่ต้องจากไปก่อนวันอันควร ด้วยอาการเจ็บป่วย หรือ ภารกิจล้มเหลวถ้าคุณมึลักษณะลายเซ็นที่ตำแหน่งท้ายดิ่งลง ให้ลองสังเกตุดูว่า คุณเคยตั้งใจทำบางสิ่ง และ เหมือนจะเป็นไปได้ดี แต่สุดท้าย ก็ไม่ประสบความสำเร็จอยู่บ่อยๆ นี้เป็นสัญญาณว่า คุณควรเปลี่ยนลายเซ็นได้แล้วค่ะ

3.เป็นผู้บริหาร เป็นเจ้าคนนายคน แต่คุมบริวารไม่อยู่

ลูกน้องบริวารไม่มีความเคารพ

เซ็นลายเซ็น

คุณลองสังเกตุลายเซ็นของคุณว่าคุณ ว่าลายเซ็นลายเซ็นมีเส้นที่บาง มีขนาดที่เล็ก มีลักษณะที่อ่อนบาง ขาดพลังหรือไม่ ถ้าใช่ละก็ นั้นไม่แปลกที่ใครมักไม่ให้ความเคารพหรือฟังคุณ เพราะลายเซ็นของคุณก็สะท้อนให้เห็นว่า ขาดความมั่นใจขาดความเป็นผู้นำ ขาด power ทำให้คุณไม่มีตัวตนความน่าเคารพสำหรับบริวาร คุณลองไปหาดูลายเซ็นของผู้บริหาร ที่ พอมีชื่อ ดูสิว่า ลายเซ็นเขามีลักษณะอย่างไร ที่แน่ใจได้เลยคือ พวกเขาไม่เซ็นลายมือเขียน เพราะนั้นไม่ใช่เอกลักษณ์ที่แตกต่างจากผู้อื่น คนที่จะขึ้นมาเป็นผู้บริหารต้องมีความแตกต่าง มีความชัดเจน แสดงตัวตน ถ้าคุณ มีโอกาสได้ก้าวขึ้นไปเป็นผู้บริหารเจ้าคนนายคน สิ่งที่คุณควรทำสิ่งแรกคือ รีบเปลี่ยนลายเซ็นให้มีพลัง

4.ลายเซ็นเลข 8

เซ็นลายเซ็น

เลขที่ถูกโฆษณาว่าดี แล้ว คิดว่าดีแน่หรือ
การตลาดเลข 8 ใช้แล้วดี นี้เป็น ความเชื่อที่ใครไม่ใช้สติก็พาพัง ตั้งแต่ลองศึกษามายังไม่เคยเห็นว่าลายเซ็นของคนที่ประสบความสำเร็จระดับโลก หรือ ระดับประเทศ จะเซ็นลายเซ็นเลข 8 แล้ว ครั้นคนธรรมดาทั่วไป กลับใช้กันอย่างไม่มีวิจารณญาณ เลข 8 ตามความเชื่อของชาวจีน เป็นเลขมงคล แต่ สำหรับประเทศ ไทย คือ ราหู เลข 8 แทนราหู ราหูคือความมัวเมา มัวหมอง การหลอกลวง การปิดบังซ้อนเล้น อาชีพสีเทา อาชีพที่เกี่ยวข้องกับแรงงานต่างด้าว และ เลข 8 ก็ไม่ได้เหมาะที่จะใช้กับคนที่ทำงานราชการ , งานบริษัท ,แต่กลุ่มคนสองอาชีพที่ว่านี้ ใช้ลายเซ็นเลข 8 การมากที่สุด พยาบาล ครู ตำรวจ พนักงานทั่วไป บางคนใส่เลข8 เยอะๆ ก็คิดว่าดี เลยใส่ไป สามตัว ห้าตัว หรือ รัวๆไปเลย แล้วเซ็นตัวใหญ่ๆ ถามว่า ดีไหมละ ก็ลองถามตัวคุณเองดูว่า มันดีไหม น่าจะรู้คำตอบ ยิ่งช่วงราหูย้าย ราหูเข้า ราหูเสวยอายุ ราหูแทรก เลข 8 ยิ่งส่งผลกับคนที่ใช้อย่างมาก ยิ่ง ในพื้นดวงราหูเสีย ยิ่งไปใหญ่ บางคนอยู่ดีๆถูกโกง ถูกหลอกเงิน
บางคนธุรกิจจากดีๆกลายเป็นแย่ นี้เพราะไม่ศึกษาว่าควรใช้หรือเหมาะสมกับเราหรือไม่ คนที่เขามีความรู้เขาศึกษา เห็นก็ไม่อยากเตือน เพราะ เชื่อสุดโต่งแล้ว สุดท้ายแก้ไม่ทัน ต่อให้เปลี่ยนลายเซ็นใหม่ แต่สิ่งที่เสียหายไป มันแก้ไม่ได้แล้ว ถ้าท่านใดมีลายเซ็นเลข 8 ก็ให้ลองสังเกตุดูว่า ชีวิต ระส่ำระส่าย หรือไม่ ก่อนจะสายเกินแก้

4.ลายเซ็นที่ตัดกันไปมาไม่มีทิศทาง

เซ็นลายเซ็น

ตัดกันมีทิศทาง กับไม่มีทิศทาง ต่างกันอย่างไร ตัดกันมีทิศทาง มีแบบแผน บ่งบอกถึงความเป็นระบบ การวางแผน การมีขั้นมีตอน มองเฉียบคม และ มีกฏเกณฑ์ที่ชัดเจน มีไหวพริบ มีชั้นเฉิง มักเป็นคนเฉียบขาด ส่วนการตัดกันแบบไม่มีทิศทาง ตัดกันมั่ว บ่งบอกว่า มักอ่อนไหวต่อแรงกระตุ้นที่มากระทบได้ง่าย แปรปรวน หงุดหงิดง่าย เอาอารมณ์เป็นเหตุ พูดมากกว่าทำ มีปัญหาเกี่ยวกับ สมอง ปวดหัว อารมณ์ ลายเซ็นแบบนี้สร้างปัญหาต่อผู้ใช้ ทำให้ เข้ากับใครได้ยาก มักมีปัญหากับคนรอบข้าง ควรปรับเปลี่ยนเพื่อปรับสมดุลให้ดี และ ฝึกให้มี สติ คิดก่อนลงมือทำลายเซ็นที่ตัดกันไม่มีทิศทาง ยิ่งพันกันเป็นปม ต้องระวัง ก้อนเนื้องอก และ ปัญหาสุขภาพ ที่สะสมจนลุกลาม

5.ลายเซ็นที่ มีเส้นใต้ สองเส้น

เซ็นลายเซ็น

การขีดเส้นใต้ ถ้าขีดเส้นเดียว ใต้ลายเซ็นเป็นสิ่งที่ทำได้ และ ไม่ส่งผลเสีย อย่างที่ใครๆว่ากัน แต่การขีดเส้นใต้สองเส้น บ่งบอกถึงความกดดันที่มากเกินปกติ คือ การรู้สึกว่าต้องแบกรับกับบางสิ่งอย่างหนักซึ่งมากเกินไป ทำให้มีความกดดันความเครียดอยู่ตลอดเวลา ข้อควรระวังคือ สุขภาพ ที่ตามมาเกี่ยวกับสมอง เส้นเลือดความดัน ความเครียด การแก้ที่ง่ายที่สุดคือเอาเส้นออกให้เหลือเส้นเดียว เพื่อยังคงให้ลายเซ็นยังส่งผลต่อความมั่นคง ความมั่นใจ หนักแหน่น โดยไม่รู้สึกกดดันหรือแบกรับมากเกินไป

6.เซ็นแบบไหนแล้วรวย ไอ้ที่ว่า ต้องมีถุงทรัพย์

เซ็นลายเซ็น

บางคนก็เลยเซ็นเป็นรูปตัว u ยู ใหญ่ๆ ขึ้นมาโดดๆในลายเซ็นแบบไม่มีเหตุผลไม่มีที่มาที่ไป ถามว่ารวยไหม การมีบ้านมีรถแล้วมีหนี้เรียกว่ารวยไหม ถ้าเงินเหลือเรียกว่าไม่เป็นไร แต่ถ้าต้องมาคอยตระหนี่ว่าจะมีเงินผ่อนไหม แบบนั้น น่าจะเป็นปัญหา ที่จะบอกคือ ถุงทรัพย์ ที่อยู่ๆก็โดดขึ้นมา มีขนาดที่ใหญ่ ทำให้คุณรวยได้ แต่รวยหนี้ การออกแบบถุงทรัพย์จำเป็นต้องดูองค์ประกอบหลายอย่าง ไม่มีถุงทรัพย์ก็ส่งผลด้านการเงินให้ดีได้ เพียงแต่ต้องออกแบบให้ถูกกับผู้ใช้ บางคน ทำธุรกิจครอบครัว แต่ใส่ถุงทรัพย์ในชื่อ ก็จะไม่ส่งผลกับธุรกิจครอบครัว นั้นเป็นเคล็ดลับแค่ส่วนนึง ที่คนไม่รู้ การออกแบบลายเซ็น จึงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่ทำกันได้โดยไม่ศึกษา ไม่แปลกที่ ยุคนี้หมอดูลายเซ็นผุดขึ้นมามากมาย แต่หาคนมีความรู้จริงได้น้อยคน บางคนก็ความรู้กูเกิล คนเห็นราคาถูกหน่อยก็เอาไว้ก่อน แล้ว แบบนี้จะดีได้อย่างไรคะ

7.ลายเซ็นของอาชีพราชการทหารตำรวจ

เซ็นลายเซ็น

อาชีพราบการทหารตำรวจสองอาชีพนี้ มีหลักในการออกแบบเฉพาะเจาะจงของลายเส้น ลักษณะของเส้นลายเซ็น ซึ่งหากลายเซ็นดีมีผลต่อความก้าวหน้าอย่างแน่นอนแต่ต้องให้ผู้ที่รู้เทคนิคเท่านั้นจึงจะออกแบบได้ ซึ่งตัวดิฉันเองก็ขอไม่เปิดเผยขอเก็บไว้เพราะเป็นข้อมูลเฉพาะที่ศึกษามา แต่ถ้าให้แนะนำเล็กๆน้อยๆ ก็คือ ลายเซ็นชื่อนามสกุล ควรเปลี่ยน ลายเซ็นสั้นไปควรเปลี่ยน ลายเซ็นที่อ่อนบางควรเปลี่ยน ส่วนหลักที่นำมาประกอบอีกอย่างคือ ช่วงวัย กับ ยศตำแหน่งในปัจจุบัน ต้องออกแบบให้เหมาะสม ไม่เกินตัวเกินไป ค่ะ

8.ลายเซ็นที่ส่งผลเสียในเรื่องคู่ครอง ความรัก

เซ็นลายเซ็น

ลายเซ็นส่งผลเรื่องความรัก แบ่งเป็น สอง ช่วงอายุ คือ
ช่วงไม่เกิน 35 และ 40 ขึ้นไป บวกลบช่วงอายก่อน 35 ส่วนใหญ่ดูในตำแหน่งลายเซ็นชื่ออย่างเดียว แต่ ช่วง 40 ขึ้นไป ต้องดูนามสกุลเช่น ลายเซ็นที่เซ็นชื่อมีความยาว แต่เซ็นนามสกุล แค่ตัวอักษรเดียวโดดแล้วจุด มีความเป็นไปได้ว่า เจ้าของลายเซ็น มีประวัติการหย่าร้าง หรือ เลิกลา หรือมีเหตุให้ต้องห่าง กับ อีกกรณี ลายเซ็นนามสกุล มีความยุ่งเหยิง ตัดกันวุ่นวายเป็นไปได้มากที่จะมีความขัดแย้งกันภายในครอบครัว ซึ่งค่อนข้างเป็นปัญหาใหญ่ ที่เราต้องแบ่งช่วงของอายุ เพราะส่วนมาก คนที่มีครอบครัวแต่งงาน จะอยู่ในช่วง 35 ปีขึ้นไปโดยประมาณ ( อันนี้พูดถึงในกรณีครอบครัวที่อยู่กันแบบจดทะเบียนสมรส นะคะ)

สุดท้ายนี้ศาสตร์ลายเซ็นไม่ใช่สิ่งที่เปลี่ยนชีวิตเราได้โดยตรง สิ่งที่เปลี่ยนชีวิตคุณให้ดีขึ้นก็ด้วยมือของคุณเอง
ลายเซ็นแม้จะดีมากแค่ไหนถ้าปราศจากมือที่มั่นคง ลายเซ็นก็ไม่มีค่าอะไร มือของคุณต้องลงมือเสียก่อน

https://www.facebook.com/designsignaturethai/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Chat Now